Tiền thân của Trà Ô Long là Bắc Uyển Trà, khởi nguyên ở tỉnh Phúc Kiến, cho đến ngày hôm nay đã có hơn 1000 năm lịch sử. Muốn biết nguồn gốc hình thành và phát triển, trước hết phải tìm hiểu về Bắc Uyển trà. Theo tư liệu lịch sử ghi lại, Bắc Uyển trà được xem là danh trà, cống nạp cho nhà vua lúc bấy giờ. Đến thời Tống, Bắc Uyển chính là loại trà nổi tiếng nhất. Sau này, đến triều Thanh, qua hàng trăm năm thay đổi, Bắc Uyển trở thành Ô Long, được xem là “Ngự trà” trong thời đại Ung Chính. Cho đến ngày hôm nay, trà Ô Long đã nổi danh khắp thế giới, được xếp vào một trong những đại trà lừng danh nhất.
Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G là loại trà Ô Long trắng, nhập khẩu ở Đài Loan. Từ những búp non, qua giai đoạn sàng lọc, rồi sao chế, xoa viên đem lại thành phẩm tốt nhất. Bạn sẽ có những ấm trà ngon, hương vị tuyệt vời, làm say lòng người. Chưa kể, công dụng của Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G quá nhiều, vừa tốt cho sức khỏe lại có ích trong làm đẹp. Vậy nên, chẳng có lý do gì bạn từ chối đặt mua sản phẩm Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G khi có nhu cầu, đúng không nào? Mọi chi tiết xin liên hệ với công ty TNHH sản xuất thương mại Quốc Tế HALIVINA qua đường dây Hotline 02866792984 – 0933446633 – 0983414172 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 72 Lê Tư, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM để hiểu thêm về sản phẩm Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G nhé!
Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G chính hãng, được nhập khẩu ở Đài Loan:
- Trà Ô Long khởi khuyên ở Phúc Kiến, sau này được trồng rộng khắp ở Mân Bắc, Mân Nam, Quảng Đông, Phúc Kiến. Sau này, cuối thế kỷ XVII, cây trà Ô Long được mang sang Đài Loan, qua nhiều năm chăm sóc, tích lũy kinh nghiệm, người nông dân trồng trà ở vùng miền núi Đài Loan đã trồng ra nhiều loại trà đặc biệt, trong đó nổi danh nhất phải kể đến Trà Ô Long. Theo nghĩa Hán Việt, Ô Long tức là rồng đen, bởi vì lúc xưa xào chế nên lá trà có hình cong cong, chắc khỏe chẳng khác nào chú rồng đen. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, lá trà bị nát, không còn đẹp cho nên người Đài Loan đã dùng quy trình chế biến hiện đại hơn, vo trà thành từng viên tròn như ngày hôm nay.
- Trà Ô Long Đài Loan được trồng trên vùng đồi núi cao hơn 1000m so với mực nước biển. Trong những đồi núi ấy, có một khu vực được quy hoạch để chuyên trồng những giống Trà Ô Long tốt nhất trên thế giới. Để tạo nên Thượng Phẩm Trà Ô Long, người ta phải chọn những búp trà non, hái bằng tay để đảm bảo mỗi nhánh phải đủ một nụ và hai lá non. Sau đó, đem đi sơ chế và phơi khô trong bóng râm để hoàn thành quy trình nửa lên men. Phải biết rằng công nghệ nửa lên men chính là bước quan trọng nhất để tạo nên hương vị độc đáo cho Trà Ô Long. Cho nên, có thể khẳng định Ô Long là loại trà bán oxy hóa đồng thời giữ được các chất dinh dưỡng có trong lá trà. Cho nên, Trà Ô Long xen kẽ giữa Trà Xanh và Hồng Trà, tốt cho sức khỏe, không đem lại các tác dụng phụ cho dạ dày.
Để làm thành Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G, người nghệ nhân phải chọn hàng hàng búp trà non, sau đó thực hiện giai đoạn sao chế rồi đóng gói cẩn thận:
- Thời gian thu hái lá trà khác nhau sẽ cho ra phẩm chất trà khác nhau. Trà xuân xếp hạng Thượng đẳng, Thu trà vị trí thứ hai, còn thử trà và hạ trà xếp vị hạ phẩm. Trải qua một mùa đông lạnh giá, cây trà tích lũy chất dinh dưỡng phong phú. Trải qua mùa xuân, khí hậu ấm áp, lượng mưa dư thừa, rất có lợi cho quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng từ cây trà đến lá trà. Đây chính là lý do vì sao Trà Xuân lại xếp hạng Thượng Đẳng, phẩm chất tối ưu, đem lại hương hoa thanh khiết, hình trà mỹ miều hơn hẳn so với các loại trà còn lại.
- Không chỉ có vậy, thời điểm hái trà cũng ảnh hưởng đến chất lượng lá trà. Buổi sớm trước 10h trưa, xế trưa từ 10h – 12h, xế chiều từ 12h – 16h còn chiều tối từ 16h – 17h. Bốn thời điểm này, lá trà hái ở xế chiều có phẩm chất cao nhất, thứ hai là xế trưa, chiều tối xếp thứ ba cuối cùng là buổi sớm. Lý giải cho điều này, những nghệ nhân trà cho rằng lá trà hái ở thời gian xế chiều đã hấp thu sương hoa buổi sớm, hấp thu ánh nắng sớm tổng hợp vitamin D trong lá. Và sản phẩm Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G chính là loại trà được tạo thành từ những lá trà mùa xuân hái trong thời gian xế chiều, qua giai đoạn nửa lên men, sao chế rồi vê trà mà tạo thành. Trà viên từng cục nhỏ xinh, tròn trịa, màu xanh đen, lởm chởm lớp lông trắng mỏng.
- Polyphenol chè, alkaloids thực vật, protein, axit amin, vitamin, pectin, axit hữu cơ, lipopolysaccharides, carbohydrate, enzyme, sắc tố,… là các thành phần tồn tại trong lá Trà Ô Long. Những thành phần này cực tốt cho sức khỏe, cũng có giá trị lớn trong làm đẹp. Từ việc cải thiện thính giác, giảm cân, trị bệnh, tăng sức đề kháng, chống ung thư cho đến chống các bệnh về tim mạch và chống lão hóa. Nói rõ hơn như sau:
- Cải thiện thính giác: Trà Ô Long có chức năng làm đẹp, giải độc, loại bỏ các phân tử oxy hoạt động trong tế bào. Do đó, người trung niên và lão niên thường uống Trà Ô Long để bảo vệ thính giác. Từ những kết quả thực nghiệm có thể chứng minh hiệu quả bảo vệ thính giác của Trà Ô Long tường có tác dụng với nam giới hơn so với nữ giới. Bạn nhớ uống thường xuyên nhưng không cần lạm dụng, chỉ cần 1-2 chén mỗi ngày.
- Giảm cân và chống lão hóa: Trà Ô Long có tác dụng làm giảm chất béo của chất béo hòa tan do thành phần của acid tannic và sự chuyển hóa của chất béo có liên quan chặt chẽ với nhau. Cho nên, uống trà Ô Long thường xuyên giúp giảm mức cholesterol trong máu hiệu quả. Hơn nữa, trà Ô Long cũng có tác dụng chống lão hóa như vitamin E, giúp làn da của bạn có những thay đổi tích cực hơn.
- Trị được nhiều bệnh: Lá Trà Ô Long được ví như một vị thảo dược quý hiếm, đa chức năng, vừa giảm mệt mỏi, lợi tiểu, lại chống say nắng, làm hạ cơn sốt nhanh chóng. Không chỉ dừng lại ở đó, Trà Ô Long còn diệt khuẩn chống viêm, giảm nôn nao, phòng chống dịch bệnh, giải độc, tiêu hóa dầu mỡ nhanh chóng, chống ung thư, kháng u, giảm chất béo trong máu cùng nhiều công dụng đặc biệt khác.
- Chống ung thư, khối u: Cách đây 10 năm, Viện Hàn lâm Trung Quốc đã làm một thực nghiệm về tác dụng chống ung thư của lá Trà Ô Long. Chọn 2 nhóm chuột có sức khỏe, thể chất giống nhau, một bên cho uống lá trà thường xuyên, bên kia ăn uống bình thường. Thật tuyệt vời, kết quả của những con chuột uống Trà Ô Long không có các hiện tượng bị ung thư hay kém sức khỏe còn nhóm còn lại, có một số con mang phải chứng bệnh này. Từ đó, có thể khẳng định, những người uống Trà Ô Long có tỉ lệ ung thư ít hơn so với người bình thường 40-60%.
- Tuần hoàn máu: Trà Ô Long có vai trò ngăn ngừa các khối lipit xâm nhập vào trong máu, giảm tình trạng xơ vữa động mạch chủ, giảm độ nhớt của máu, ngăn ngừa sự kết hợp hồng huyết, cải thiện khả năng hấp thu máu, tăng lưu lượng máu và cải thiện tình trạng tuần hoàn máu.
Thưởng thức Trà Ô Long Đài Loan, sắc vàng, hương nồng, vị cam để lại cho bạn những cảm nhận khó quên:
- Dùng nước suối pha trà là ngon nhất, nếu không có nước suối bạn có thể thay thế bằng nước tinh khiết hoặc nước lọc, nước khoáng. Chuẩn bị một ấm tử sa nắp rộng, 10g Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G, chén trà (chén trà có lớp men trắng bên trong thì càng tốt) rồi thực hiện các bước sau: Đầu tiên, dùng nước suối nấu sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Đổ một ít vào ấm tử sa, tráng đều để làm nóng ấm. Bước này quyết định hương trà, vị trà lưu giữ trong bao lâu. Thứ hai, cho trà vào ấm, đổ một ít nước sôi vào hãm trà rồi đổ ra ngoài ngay lập tức. Tiếp theo, đổ khoảng 100 – 150ml nước sôi, tùy vào bạn thích uống đậm hay uống nhạt Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G. Cuối cùng, ngâm trà trong 3-5 phút, rồi rót ra chén, thưởng thức từ từ. Lưu ý: Khi rót trà, chỉ cần rót 3/4 chén là được, không nên rót quá đầy.
- Viên trà Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G có màu xanh đen, khi phao với nước sôi, rót ra chén có màu vàng sóng sánh như màu hoàng kim, khói bay nghi ngút mang theo hương thơm thuần khiết như hoa lan của trà. Cầm chén trà trên tay, xoay nhẹ liên tục để vị trà đều, sánh lại, hạ nhiệt độ còn khoảng 50 – 60 độ C rồi thưởng thức. Nhấp ngụm đầu tiên, cảm nhận cái vị ngọt lưu giữ thật lâu, cứ vương vấn nơi đầu lưỡi, cổ họng. Uống trà xong đã lâu nhưng cái vị ngọt dịu, thanh táo ấy cứ lưu giữ lại, làm say lòng người.
>>>> Trà Ô Long Ấn Vàng VIP được đóng gói cẩn thận, hộp vàng sang trọng, trong hộp có 24-30 gói, mỗi gói từ 10g – 13gr, tổng trọng lượng của Trà Ô Long Ấn Vàng VIP là 300G có mức giá 1.200.000 VNĐ. Hiện nay, công ty TNHH sản xuất thương mại Quốc Tế HALIVINA đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn đến 10%, sản phẩm Trà Ô Long Ấn Vàng VIP 300G chỉ còn 1.080.000 VNĐ. Với bao bì sang trọng, thiết kế tinh tế, chắc chắn Trà Ô Long Ấn Vàng VIP sẽ là món quà tuyệt vời dành cho quý khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ với công ty TNHH sản xuất thương mại Quốc Tế HALIVINA qua đường dây Hotline 02866792984 – 0933446633 – 0983414172 để hiểu thêm về sản phẩm Trà Ô Long Đài Loan này nhé!
Đánh giá Trà thiết quan âm loại 2 – 300g